MatvŠla- og nŠringarfrŠ­afÚlag ═slands
FrÚttir Greinar & pistlar Fundarger­ir Myndaalb˙m Tenglar A­ildarumsˇkn Rß­gj÷f & ■jˇnusta
FrŠ­slufundir


Vakning varð á Næringarhópi MNÍ haust 2014 og ný stjórn var mynduð í maí 2015 sem hefur haldið úti reglulegum fræðslufundum hópsins síðan.
Undir tenglinum fundargerðir má sjá fundargerðir Næringarhópsins.
_________________________________________________________________________________________________
Fræðslunefnd MNÍ var í samstarfi með Matvælahóp Stjórnvísi um fræðslufundi er varða matvæla- og næringarfræði
og/eða matvælafyrirtæki. Markhópar eru allar fagstéttir á matvæla- og næringarsviði, sem og stjórnendur matvælafyrirtækja.
Fundardagar eru annan þriðjudag í mánuði kl 15:30.

Fræðslufundir haust 2008

11. nóvember 2008 - "Umbúðir matvæla"  

Fyrirlesari
Grímur Ólafsson matvælafræðingur og heilbrigðisfulltrúi hjá Heilbrigðiseftirliti Hafnarfjaðar- og Kópavogssvæðis.

Nánar um fundarefnið
Erindið fjallar um tegundir umbúða fyrir matvæli sem skapa mesta áhættu fyrir neytandann. Erindið er kynning á verkefni sem unnið var hjá Livsmedelsverket í Uppsölum í Svíþjóð nóv. 2007- jan. 2008. Verkefnið gekk út á að notast við þau gögn sem fyrir eru, s.s. greinar úr fagritum, skýrslur, fjölmiðla og tilkynningar sem bárust í gegnum viðvörunarkerfi Evrópu (RASFF), til að fá yfirsýn yfir hvaða efni (úr umbúðum) er að finna í matvælum og forgangsraða þeim með tilliti til áhættu. Áætla váhrif (exposure) helstu efna með hjálp neyslukannana. Síðan eru eiturefnafræðileg gögn og/eða hámarksgildi notuð til að framkvæma áhættumat.
 
Fundarstaður
Rannsóknarstofan Sýni ehf., Lynghálsi 3 , Reykjavík. Gengið er inn í húsnæði Sýni vinstra megin. 
 
Glærur
Umbúðir matvæla


07. október 2008 - "Þróunarvettvangur matvæla"


Fyrirlesari

Ragnheiður Héðinsdóttir, matvælafræðingur hjá Samtökum iðnaðarins

Nánar um fundarefnið
Þróunarvettvangur á sviði matvæla er samstarfsvettvangur framleiðenda, rannsókna- og þjónustuaðila, neytenda, stjórnvalda, fjármögnunaraðila, og annarra sem koma að matvælamálum.  Markmiðið samstarfsins er að efla nýsköpun í matvælaiðnaði með hollustu að leiðarljósi.  Þróunarvettvangurinn var formlega stofnaður í maí síðastliðnum og starfar að fyrirmynd og í samstarfi við Evrópuvettvanginn "Food for Life" og sambærilega vettvanga í öðrum Evrópulöndum.  Á fundinum verður sagt frá starfsemi vettvangsins.

Fundarstaður 

Samtök iðnaðarins, Borgartúni 35

Glærur
Þróunarvettvangur á sviði matvæla
 

Dagskrá matvælahópsins á síðasta starfsári 2007-2008





┴ DÍFINNI
sep.
29
08:00
The 10th EFAD conference is held in Rotterdam, Netherlands
okt.
12
09:00

Grand Hˇtel Ý ReykjavÝk 12. oktˇber

NŠring og heilsa ß ═slandi ? rannsˇknir og samfÚlag

okt.
15
08:00
IUNS 21st ICN International Congress of Nutrition Argentina, Ocober 15-20, 2017
á
MN═ dagurinn 2017
SKR┴NING
BMI Fj÷lmi­lar sÚrfrŠ­ingalisti Rß­gj÷f Maturer mannsins megin Greinasafn
MN═ | MatvŠla- og nŠringarfrŠ­afÚlag ═slands | Pˇsthˇlf 8941 | 128 ReykjavÝk | SÝmi 863 6681 | Netfang: mni[at]mni.is
Vefur MN═ byggir ß D10 Vefb˙na­i. ═slenskt hugvit fyrir Ýslensk fÚlagasamt÷k.